Ghế của HLV Trương Việt Hoàng

Ghế của HLV Trương Việt Hoàng

Một CĐV của Viettel nhắn tin hỏi tôi, chuyện HLV Trương Việt Hoàng mất ghế là có thật hay không? Đúng là vài ngày nay, báo chí đề cập nhiều đến chuyện Viettel nói lời chia tay với HLV Trương Việt Hoàng. Các cầu thủ cũng khẳng định, ông Hoàng không còn thuộc biên chế Viettel. Ghế của HLV Trương Việt Hoàng Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Thậm chí, họ còn sướt mướt nói lời chia tay trên mạng xã hội với HLV thường được gọi bằng cái tên trìu mến “cậu” Hoàng. Lạ ở chỗ, phía Viettel không đưa ra bất kỳ thông tin gì về chuyện này.

Rốt cuộc HLV Trương Việt Hoàng đi hay ở thì chỉ có Viettel biết, còn nhà cầm quân này hẳn cũng chẳng biết số phận của ông thế nào. Thông tin hành lang cho thấy, ban lãnh đạo Viettel đưa một chuyên gia thể lực lên tạm thời dẫn dắt đội nhà tại AFC Cup 2022. Thành thử ra, chuyện ông Hoàng nghỉ việc ở Viettel giống như một “ma trận” và không ai dám khẳng định điều gì.

Chuyện ông Hoàng xin nghỉ, hay được… cho nghỉ là điều hết sức bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp. Nói đơn giản, ông Hoàng cũng chỉ là người lao động, nếu đôi bên không còn cảm thấy hạnh phúc thì chia tay. Vấn đề nằm ở chỗ, trong bối cảnh hiện tại, mọi quyết định sẽ trở nên vội vàng (và cả sai lầm) nếu đôi bên lấn cấn chuyện gì đó khó nói.

Thực ra, Viettel có thể thuê một HLV đẳng cấp, họ cũng có thể bổ nhiệm một người khác có gốc gác Thể Công. Nhưng để tìm một người được việc như ông Hoàng bây giờ là cực hiếm. Người ta nói, để ngồi vào ghế “lái trưởng” ở Viettel cần phải có sự dũng cảm và cả hiểu chuyện. Lại nhớ rất nhiều lần, các đồng nghiệp vẫn chọc vui HLV Trương Việt Hoàng: “Ngồi vào ghế của “cậu” khó lắm, phải vui vẻ và kiên nhẫn mới có thể làm được”.

Giờ thì tôi nghĩ, dù HLV Trương Việt Hoàng xin nghỉ hay được cho nghỉ, ông cũng đã trút được một núi áp lực. Làm nghề suy cho cùng là phải vui và hạnh phúc!

Tin liên quan