Cựu tuyển thủ Nguyễn Thành Long Giang được VFF giảm án kỷ luật

Cựu tuyển thủ Nguyễn Thành Long Giang được VFF giảm án kỷ luật

Hôm nay 26/12, Ban kỷ luật của VFF đã ký quyết định giảm án kỷ luật với cựu tuyển thủ Nguyễn Thành Long Giang và anh sẽ được phép tham gia các hoạt động bóng đá của VFF kể từ ngày ký quyết định này. Cựu tuyển thủ Nguyễn Thành Long Giang được VFF giảm án kỷ luật Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Thời gian qua, cựu tuyển thủ Nguyễn Thành Long Giang đã gửi đơn lên VFF để xin giảm án kỷ luật mà anh đã dính phải từ năm 2015. Theo đó, V.League 2014 khi chuyển về khoác áo Đồng Nai, Long Giang và 4 đồng đội đã dính vào vụ dàn xếp tỷ số trong trận đấu giữa Đồng Nai -Than Quảng Ninh. Kết quả, tất cả đều “xộ khám”, riêng Long Giang bị tuyên án 2 năm tù giam (được đặc xá 1 năm). Sau đó, VFF và AFC đã ra quyết định cấm vĩnh viễn các cầu thủ này tham gia các giải đấu do họ tổ chức.

Sau khi thụ án, Long Giang đã quay về với đời sống xã hội và tiếp tục công việc kinh doanh. Sau một thời gian gần như đoạn tuyệt với bóng đá, cựu trung vệ này tái xuất trên các sân “phủi”. Ở đấy, Long Giang như được trở lại với chính mình, với niềm đam mê mà anh đã theo đuổi từ thuở ấu thơ.

“Nếu không có anh em đồng đội luôn động viên và mỗi khi có dịp lại kéo tôi đến các sân đá bóng cho khuây khỏa, có lẽ tôi vẫn chìm trong mặc cảm. Chưa kể thời gian qua tôi đã gặp nhiều khán giả, họ gần như chẳng trách móc gì, ngược lại luôn động viên tôi nỗ lực làm lại, khiến nỗi day dứt trong tôi cũng được giảm rất nhiều”, Long Giang tâm sự.

Quyết định giảm án cho cựu tuyển thủ Long Giang

Có lẽ từ những lời động viên của mọi người, đặc biệt là niềm đam mê bóng đá vẫn chưa dứt, nên Long Giang đã đi đến quyết định viết đơn gửi đến lãnh đạo VFF để xin giảm án phạt, qua đó có cơ hội được tham gia các khoá học HLV do VFF tổ chức để có thể quay lại với bóng đá. Vì như chính anh chia sẻ: “Tôi muốn bản thân sẽ không còn day dứt và ám ảnh với cái án kỷ luật mãi đeo đuổi đến suốt cuộc đời, đồng thời cũng để được quay lại với bóng đá một cách danh chánh ngôn thuận”.

Kết quả nỗ lực của Nguyễn Thành Long Giang cũng đã được đền đáp khi ngày hôm nay, Ban kỷ luật của VFF đã quyết định: “Đình chỉ thi hành một phần biện pháp kỷ luật với ông Nguyễn Thành Long Giang, cựu cầu thủ CLB Đồng Nai tại quyết định kỷ luật số 147 ngày 15/4/2015 của Ban kỷ luật VFF. Ông Long Giang sẽ phải chịu thời gian thử thách là 6 tháng theo quyết định kỷ luật của VFF. Ông Long Giang được tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý và tổ chức kể từ ngày quyết định có hiệu lực. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký”.

Đây là một tin rất vui với cựu tuyển thủ Nguyễn Thành Long Giang và những người yêu mến anh. Vì thế anh đã chia sẻ trên facebook cá nhân: “Hôm nay là ngày lễ tặng quà (boxing day) mình đã nhận được món quà quá lớn. Mùa giáng sinh và mình như được tái sinh.

Người mình muốn chia sẻ món quà này nhất đã không còn, nhưng con muốn báo cho mẹ biết cuối cùng con đã làm được rồi. Long Giang xin cám ơn VFF. Cám ơn anh em, bạn bè luôn bên cạnh động viên. Cám ơn tấm lòng của các bạn fan ngày xưa luôn mong chờ ngày này của Long Giang…”

Tin liên quan