ĐT U20 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023

ĐT U20 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023

ĐT U20 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên vào sáng 29/12 tại trung tâm PVF nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết U20 châu Á 2023. ĐT U20 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023

Nói về mục tiêu của đợt tập trung này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết đây là giai đoạn để ban huấn luyện có điều kiện rà soát lại lực lượng cầu thủ đã thi đấu từ vòng loại U21 quốc gia vừa qua, qua đó đánh giá lại toàn bộ lực lượng, xác định những vấn đề còn thiếu để điều chỉnh, chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Danh sách cần mở rộng để tránh bỏ sót các cầu thủ chơi tốt và có tiềm năng. Mục đích cuối cùng là ĐTQG chứ không phải là U20 này. Có hai cầu thủ vừa rồi trong đợt tập huấn tháng 4/2022 tại Đức đã ở lại 1 tuần với Frankfurt. Có nghĩa là khả năng chuyên môn cũng đã được các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao. Tôi nghĩ đây cũng là cơ hội cho các cầu thủ trẻ tập luyện cùng các đàn anh và có những trận đấu giá trị để đóng góp vào hành trình tương lai và chuyên môn của họ”.

Tiết lộ về chuyên môn, HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm: “Bảng đấu của chúng ta tại VCK U20 châu Á 2023 sẽ có Australia, Iran và Qatar là những đội bóng mạnh, khả năng chuyên môn họ hơn mình. Vì thế, chúng tôi sẽ lên những phương án cho cầu thủ để có những sự chuẩn bị khi thi đấu hòng có thể đạt kết quả chấp nhận được.

Chắc chắn là phải tấn công tùy vào đối thủ. Tất nhiên là nếu đối thủ mạnh quá thì mình chơi tấn công là không được, nhưng xu hướng bây giờ là phải tấn công. Với cách chơi đấy thì cầu thủ sẽ phát triển tốt hơn. Nếu mãi đá phòng ngự thì không bao giờ bóng đá phát triển cả. Biết rằng đây sẽ là một giải đấu khó khăn, nhưng trong tập luyện chúng ta phải làm quen, thích ứng. Các buổi tập sắp tới sẽ hoàn toàn là chơi tấn công”.

Trong buổi tập đầu tiên sáng nay, các cầu thủ thực hiện các bài tập sức bền chung với cường độ trung bình. Buổi chiều, ban huấn luyện cho các cầu thủ tập chuyền bóng, pressing và chia đội hình thi đấu nội bộ 30 phút. Về kế hoạch đấu tập, dự kiến các cầu thủ có thể có các trận đấu với các đội V.League, trận đầu tiên gặpCông An Hà Nội.

Văn Hậu, Hoàng Đức trở lại, Quang Hải sung sức trong buổi tập đầu tiên tại Lào

Tin liên quan